zalo
hotline
messenger
Laptop Bao Huy

Tin tức

Màn hình LED cho laptop

Samsung đang phát triển màn hình laptop đường chéo 15,6 inch, sử dụng đèn nền LED RGB với độ mỏng kinh ngạc.

Loại màn hình mà Samsung đang nghiên cứu sử dụng đèn nền LED RGB cho laptop. Theo thông tin ban đầu, loại màn mới không những mỏng hơn mà có độ pha màu tốt hơn so với màn đèn nền LED thông thường vốn bị phàn nàn là hiển thị màu xanh da trời (Blue) nhiều hơn so với 2 màu xanh lá cây và đỏ (Green, Red). Với hệ thống đèn nền LED RGB, 3 màu sắc này hiển thị đồng đều, màn hình sẽ cho màu sắc thật hơn và hình ảnh sống động hơn.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về độ phân giải và các đặc tính kỹ thuật cụ thể của màn hình này, ngoài độ lớn 15,6 inch và tỷ lệ khuôn hình 16:9. Độ phân giải được dự đoán lần lượt gồm WXGA 1.366 x 768, WSXGA 1.600 x 900 và WUXGA 1.920 x 1.080 pixel.

Thông tin chi tiết về loại màn hình mới này sẽ được Samsung đưa ra trong nửa cuối năm nay. Một điều chắc chắn là giá của chúng sẽ không rẻ chút nào và sẽ chủ yếu được trang bị cho các mẫu notebook "siêu mỏng, siêu nhẹ" cao cấp.

Apple là một trong những hãng đầu tiên sử dụng màn hình đèn nền LED tỷ lệ 16:10 cho các mẫu MacBook, còn Dell là hãng đầu tiên đưa ra lựa chọn màn hình đèn nền LED RGB trong cấu hình XPS 16 sang trọng.

Theo Số Hóa.


Tin Tức - Computer